Tại sao người Đức cần phải có Luật tinh khiết?

Người Đức coi bia là thức uống của chúa trời, từ những năm 800 Trước công nguyên Bia đã bắt đầu được chưng cất tại Đức, đến thế kỷ thứ 2 sau Công nguyên bia Đức đã được thương mại hoá rộng rãi, một phần không nhỏ nhờ luật tinh khiết.

Luật tinh khiết đảm bảo rằng chỉ có bia thượng hạng mới được nấu tại Đức

Luật tinh khiết - Luật bia

Chúng ta biết đến nước Đức với nhiều loại xe oto nổi tiếng, nền công nghiệp nặng hàng đầu thế giới ...Bia và luật tinh khiết cũng được coi là biểu tượng đặc trưng mang tính quốc tế của Đức.

Luật tinh khiết

Người Đức có truyền thống luôn muốn mọi thứ họ làm ra đều phải hoàn hảo, phải thượng hạng. Ngày 24- 4-1516 là một ngày trọng đại nhất trong lịch sử bia của nước Đức. Vào ngày này, hoàng đế Herzog Wilhelm của bang Bavaria đã cho ra đời luật tinh khiết (Reinheitsgebot), nghiêm cấm mọi hình thức cho hóa chất vào bia, bia nguyên chất chỉ được làm từ nước, đại mạch, hoa bia và men. Đây là đạo luật cổ nhất, đặc biệt nhất của lịch sử loài người trong ngành chế biến thực phẩm tính cho đến nay. Với “tinh thần thép” của người Đức trong mọi mặt, từ cuộc sống tới kinh doanh, tất cả đều thực thi nghiêm chỉnh vì thế, bia Đức được đánh giá là bia sạch và tinh khiết trên thế giới.

Luật tinh khiết chính là chìa khoá đảm bảo cho hàng triệu người yêu mến thứ đồ uống này trên toàn thế giới rằng chỉ có những loại bia chất lượng thượng hạng và tinh tuý mới được nấu tại Đức.

Giống như trên 5.000 nhãn hiệu và 1.300 nhà máy sản xuất bia lớn nhỏ, bí mật chất lượng của hãng bia Bitburger Đức kể từ khi ra đời là luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc của nhà sản xuất bia, cam kết chất lượng cao nhất và sản xuất theo quy chuẩn Luật tinh khiết của Đức, là sản phẩm 100% từ thiên nhiên, giữ nguyên 100% giá trị trải qua suốt 7 thế hệ tính đến ngày hôm nay.

Bức ảnh nói nên tất cảKöstritzer một trong những nhà máy (của Bitburger) bia cổ nhất của Đức được thành lập từ năm 1543 nổi tiếng với dòng bia đen có một không hai. Ngày 15 tháng 9 năm 2013 trong chuyến vận động tranh cử bà Angela Merkel đã dừng chân thăm nhà máy và thưởng thức ly bia đen trước 6000 quan khách- điều đó cho thấy tầm quan trọng của Bia trong văn hoá Đức. Tấm hình đã nói nên tất cả!

Cả một nền văn hóa trong mỗi ngụm bia

Trải qua năm tháng với nền công nghiệp phát triển như vũ bão nhưng có những giá trị, tinh hoa không đổi theo thời gian với bao tâm huyết của người ủ ra thứ đồ uống đặc biệt này. Trong thế giới bia đó, người Đức ghi dấu ấn sâu đậm trong tâm trí những người yêu bia trên khắp thế giới với những sản phẩm bia chất lượng và tinh khiết. Đó cũng là trải nghiệm đậm chất nhất về con người Đức - nét văn hóa đặc trưng của nước Đức.

Những người yêu mến bia Đức tại Việt Nam đã có thể thưởng thức loại bia thượng hạng này ngay tại nhà mình, hay dùng làm qùa tặng cho những người thân yêu của mình, hãy trải nghiệm nền văn hóa nước Đức tại Haprodc.vn. Công ty Cổ phần phân phối Hapro - là nhà phân phối độc quyền với nhiều nhãn hàng của hãng bia Bitburger tại Việt Nam sẵn sàng phục vụ quý khách.

Hãy đón chờ và tham dự  Lễ hội Oktorberfest, Lễ hội bia nổi tiếng thế giới của người Đức ngay tại Hà nội trong một khuôn viên vô cùng ấn tượng do HaproDC phối hơp với JW Marriott Hotel Hanoi cùng hiệp hội Doanh nghiệp Đức tại Việt nam tổ chức vào tháng mười tới.

 

 

 
Tags:

Bình luận (0)

Để lại bình luận

Sale

Không sẵn có

Hết hàng